Kết quả tìm kiếm cho "vụ ớt rớt giá"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 45
Chuyên trang ẩm thực uy tín TasteAtlas mới đây đã công bố bảng xếp hạng 100 món ăn ngon nhất Đông Nam Á, trong đó ẩm thực Việt Nam có tới 16 đại diện được xướng tên.
Khoảnh khắc nhận ra Tết chẳng phải nhờ tờ lịch trên tường mà là khi căn bếp thơm mùi bánh, mùi kiệu, mùi lá chuối, lá dong… xôn xao trong những tất bật lo toan của người lớn, reo ca trong niềm háo hức của bầy trẻ. Mùi của Tết là thứ hương bình dị mà luyến nhớ một đời.
Đến năm 2030, sản lượng rau cả nước đạt từ 23 - 24 triệu tấn; trong đó, sản lượng rau phục vụ chế biến khoảng 1 - 1,3 triệu tấn. Giá trị kim ngạch xuất khẩu rau đạt khoảng 1 - 1,5 tỷ USD.
Một bát cháo trắng thêm chút hành lá, tía tô, cũng đủ khiến người ốm tỉnh táo. Một đĩa đậu phụ sốt cà chua mà thiếu hành thái nhỏ điểm xuyết thì còn gì là hấp dẫn? Tô phở, bát bún riêu mà không có hành thì sức hấp dẫn cũng giảm đi một nửa…
Ngoài nem nướng, yến sào, khi tới du lịch Khánh Hòa, du khách không nên bỏ qua những món như bún cá sứa, bánh tráng xoài, xôi cá cơm kho.
Những năm gần đây, phong trào chuyển đổi cây trồng, vật nuôi được một số nông hộ huyện Thoại Sơn thực hiện theo phương thức sản xuất nhiều loại cây trồng trên cùng diện tích canh tác, “lấy ngắn nuôi dài” góp phần nâng cao thu nhập. Điển hình như mô hình xen canh vườn cây ăn trái từ đất lúa kém hiệu quả của gia đình ông Nguyễn Ngọc Phú (sinh năm 1960, ngụ khóm Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập).
Trong khuôn khổ Hội chợ Công Thương vùng ĐBSCL - An Giang năm 2023, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh phối hợp Sở Công Thương tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp (DN) An Giang, ĐBSCL và tỉnh Hải Dương. Đây là cơ hội để tìm kiếm những đối tác, hợp đồng đầy tiềm năng, tạo “sân chơi” kết nối giữa nguồn cung hàng hóa, nguồn nguyên liệu giữa các DN ở khu vực miền Tây và miền Bắc.
Chẳng biết từ bao giờ, lẩu cù lao trở thành đặc trưng trong văn hóa ẩm thực miền sông nước. Món ăn này được chế biến khá công phu, đòi hỏi sự tỉ mỉ của người nấu nên lẩu cù lao chỉ xuất hiện trong các ngày lễ cưới hỏi, đám tiệc trong gia đình, dòng họ.
Châu Á chinh phục khách du lịch bởi nhiều điểm đến lý tưởng cùng loạt món ngon khó cưỡng. Mới đây Taste Atlas công bố danh sách 100 món ăn nổi tiếng nhất châu Á trong đó có 2 đại diện của Việt Nam.
Đến xã biên giới Vĩnh Xương (TX. Tân Châu, tỉnh An Giang), đừng quên thưởng thức món ăn được cho là đặc sản của vùng đất này - món bò leo núi. Hương vị thơm ngon cùng cách chế biến độc đáo của món ăn chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
Với giá bán dao động từ 70.000 - 150.000 đồng/kg, cá thát lát cườm trở thành đối tượng thủy sản giúp nhiều ngư dân thu được lợi nhuận cao ngay từ vụ nuôi đầu tiên. Chính từ đó, phong trào nuôi loài cá này phát triển rầm rộ khắp khu vực ĐBSCL thời gian qua.
Ngày mùng 4 Tết Quý Mão, hầu hết các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tại các thành phố lớn đã mở cửa trở lại, bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu. Nhìn chung, hàng hóa dồi dào, giá tăng nhẹ so với ngày thường.